CÁCH MỞ Ổ KHOÁ SỐ KHI QUÊN MẬT KHẨU NHANH CHÓNG TẠI NHÀ

Cách mở ổ khoá số khi quên mật khẩu nhanh chóng tại nhà

Khóa mã số là một trong những thiết kế khóa đang được người tiêu dùng ưa chuộng nhiều nhất hiện nay bởi tính bảo mật của nó tốt hơn hơn hẳn so với nhiều loại khóa thông thường bằng chìa khác. Nhưng với khóa số thì bắt buộc khách hàng cần phải nhớ mật khẩu khóa để có thể mở và đôi khi điều này lại trở thành rắc rối.
Vậy thì có cách mở ổ khóa khi quên mật khẩu nhanh chóng tại nhà là như thế nào? Hãy cùng tham khảo qua bài viết này nhé.

CÁCH MỞ Ổ KHOÁ SỐ KHI QUÊN MẬT KHẨU NHANH CHÓNG TẠI NHÀ

Cách mở ổ khoá số khi quên mật khẩu nhanh chóng tại nhà

Định nghĩa ổ khoá số và những đặc điểm của loại ổ khoá này
Khoá số là loại ổ khoá được thiết kế để mở bằng dãy mật mã thay vì sử dụng chìa khóa để vặn mở ra. Loại ổ khóa này đem đến cho người dùng những tiện ích như về kích thước nhỏ gọn, đơn giản khi sử dụng, không cần phải chìa khóa giống như các loại khóa cơ thông thường, vì vậy mà hạn chế được việc để quên chìa khóa khó tìm thấy.
Khoá số được cấu tạo từ chất liệu inox cao cấp nên có độ bền chắc cao so với các loại ổ khoá khác, chống chịu được các tác động va đập mạnh và chống oxy hóa cao đối với các tác động từ môi trường bên ngoài.
Ưu điểm mà ổ khoá số có được bao gồm:
● Khả năng bảo mật an toàn cao
● Thiết kế bền bỉ, tiện dụng và có độ bền bỉ cao
● Dễ dàng sử dụng và mang theo khi cần thiết
● Không cần sử dụng tới chìa khóa nên tránh được tình trạng để quên hay bị mất chìa khóa
Ngoài những ưu điểm kể trên thì khóa số vẫn còn một số nhược điểm như:
● Giá thành cao hơn so với các loại khóa thông thường sử dụng chìa
● Yêu cầu người dùng phải nhớ mật mã (không thích hợp cho đối tượng người già hoặc người trí nhớ kém),
● Hay bị kẹt số, hóc số do bị dính nước mưa hoặc bụi bẩn bám bên trong
Dù vậy thì với độ bảo mật cao lại không cần chìa khóa ngoài nên ổ khóa số vẫn là lựa chọn hàng đầu của người tiêu dùng hiện nay. Trong quá trình sử dụng, để tránh những sự cố không mong muốn thì người dùng chỉ cần ghi nhớ mật khẩu thật tốt thôi.
Hướng dẫn cách mở ổ khóa số khi quên mật khẩu
Đôi khi ổ khoá số không mở được là do nhiều nguyên nhân từ nhớ mật khẩu nhưng khoá bị kẹt không mở được cho tới quên mật mã. Vậy thì hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách mở ổ khóa khi bị kẹt và cách mở ổ khoá số khi quên mật khẩu đơn giản nhất.

CÁCH MỞ Ổ KHOÁ SỐ KHI QUÊN MẬT KHẨU NHANH CHÓNG TẠI NHÀ

Cách mở ổ khoá số khi quên mật khẩu nhanh chóng tại nhà
 

Xét về nguyên lý hoạt động thì các loại ổ khoá số đều hoạt động với cơ cấu gần như giống nhau nên cách mở khóa cũng không có gì khác nhau. Bạn thực hiện theo hướng dẫn từng bước như sau để mở khoá:

Trước tiên hết hãy giữ chặt ổ khóa sau đó lần lượt xoay các vòng số theo đúng mật khẩu đã biết. Thông thường, mật khẩu mặc định khi ổ khóa mới mua thường là: 0-0-0-0 hoặc 1-1-1-1 (với loại khóa 4 số) trong cơ cấu dãy số từ 0 đến 9.
Mỗi vòng xoay đúng, ổ khóa sẽ phát ra một tiếng “tạch”, khi xoay đến vòng cuối cùng thì quý khách ấn nút mở khóa (hoặc kéo càng khóa lên) là đã mở ổ khóa số thành công.
Cách mở ổ khoá số khi quên mật khẩu
Có khá nhiều cách để mở ổ khóa số khi quên mật khẩu, tuy nhiên ở bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ 2 cách hiệu quả mà đơn giản nhất có thể áp dụng ngay tại nhà. Cả 2 cách này đều dựa trên nguyên lý hoạt động của khóa số đó là: “Mỗi vòng số đều có một lỗ nhỏ giúp cho gọng khóa đi qua, khi các lỗ nhỏ trên vòng khóa tạo thành một hàng thẳng thì khóa sẽ được mở.” để thực hiện việc mở khoá.
Cách 1: Cách mở ổ khoá số khi quên mật khẩu bằng kẹp tóc:
Dựa theo nguyên lý hoạt động được nêu ở trên, chúng ta cần chuẩn bị một đoạn dây thép nhỏ hoặc sử dụng kẹp tóc. Tiếp đến là tiến hành cho đoạn dây thép đi qua các lỗ nhỏ ở trên từng vòng khóa, xoay lần lượt các số trên vòng để thử đến khi đoạn dây thép có thể đi qua vòng số đó. Thực hiện lặp lại thao tác này cho đến khi dây thép đi qua được tất cả các vòng số, lúc này quý khách ấn nút mở và ổ khóa đã được mở thành công.
Cách 2: Cách mở ổ khoá số khi quên mật khẩu bằng cách đổi mật khẩu
Đôi khi người dùng có thói quen thay đổi mật khẩu theo định kỳ vài tháng hoặc vài tuần nhằm tối ưu việc bảo vệ tài sản cũng như tránh được tình trạng quá lâu thì quên mất mật khẩu ổ khoá.
Để thay đổi mật khẩu ổ khoá mã số thì bạn cũng dựa trên nguyên lý hoạt động của nó để thực hiện mà thôi. Trước tiên hãy nhấn nút reset rồi bắt đầu thực hiện xoay từng vòng số với mật khẩu mới để thay đổi.

CÁCH MỞ Ổ KHOÁ SỐ KHI QUÊN MẬT KHẨU NHANH CHÓNG TẠI NHÀ

Cách mở ổ khoá số khi quên mật khẩu
 

Với bài viết này, chúng tôi vừa hướng dẫn cho bạn các cách mở khóa số cho từng trường hợp có mật khẩu nhưng bị kẹt số hoặc quên mật khẩu. Hãy tiếp tục theo dõi những thông tin bổ ích của chúng tôi được cập nhật thường xuyên tại đây, mong rằng có thể giúp cuộc sống hàng ngày của bạn trở nên dễ dàng hơn.

Ổ KHÓA ĐIỀU KHIỂN BẰNG REMOTE 5ASYSTEMS AN TOÀN, TIỆN LỢI CHO MỌI GIA ĐÌNH

Ổ KHÓA ĐIỀU KHIỂN BẰNG REMOTE 5ASYSTEMS AN TOÀN, TIỆN LỢI CHO MỌI GIA ĐÌNH

Xã hội ngày càng hiện đại thì việc sở hữu những chiếc ổ khóa điều khiển bằng remote 5ASYSTEMS để bảo vệ ngôi nhà của mình là hoàn toàn cần thiết.

Khóa cổng điều khiển từ xa qua điện thoại 5ASYSTEMS

Khóa cổng điều khiển từ xa qua điện thoại 5ASYSTEMS

Một trong những tiêu chí để khách hàng tin tưởng và sử dụng dịch vụ tại các khách sạn đó chính là sự bảo mật, an toàn cho người sử dụng. Do đó, rất nhiều khách sạn sử dụng các thiết bị khoá an toàn để lắp đặt. Một trong những lựa chọn được ưa chuộng đó chính là khóa cổng điều khiển từ xa 5ASYSTEMS

CÁCH MỞ KHÓA CHỐNG TRỘM XE MÁY HONDA KHI BỊ LỖI

CÁCH MỞ KHÓA CHỐNG TRỘM XE MÁY HONDA KHI BỊ LỖI

Hiện nay, khóa chống trộm xe máy honda được xem là thiết bị bảo vệ an toàn tối ưu cho xe máy khỏi hiện trạng trộm cắp xảy ra ngày càng phức tạp. Tuy nhiên, trong một vài trường hợp các ổ khóa này cũng khiến cho chính chủ nhân phải đau đầu khi dở chứng bị lỗi.

HƯỚNG DẪN CÁCH MỞ KHÓA TỪ XE MÁY ĐƠN GIẢN HIỆU QUẢ NHẤT

HƯỚNG DẪN CÁCH MỞ KHÓA TỪ XE MÁY ĐƠN GIẢN HIỆU QUẢ NHẤT

Hiện nay xu hướng sử dụng khóa thông minh để đảm bảo an toàn cho xe máy đã trở nên quá quen thuộc với nhiều người. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng sẽ có vài trục trặc, trở ngại nhỏ khi mà khóa bị kẹt. Vậy trong những trường hợp đó thì chúng ta phải làm sao nếu không gọi thợ tới được?

KHÓA CỬA THÔNG MINH KHÁCH SẠN 5ASYSTEMS CHẤT LƯỢNG CAO

KHÓA CỬA THÔNG MINH KHÁCH SẠN 5ASYSTEMS CHẤT LƯỢNG CAO

Lắp đặt hệ thống khóa cửa thông minh khách sạn 5ASYSTEMS nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ và đảm bảo an toàn về bảo mật thông tin cho khách hàng, mặt khác đây cũng là giải pháp quản lý dễ dàng cho khách sạn.

NHỮNG ƯU ĐIỂM CỦA KHÓA CỬA ĐIỆN TỬ ĐIỀU KHIỂN TỪ XA 5ASYSTEMS

NHỮNG ƯU ĐIỂM CỦA KHÓA CỬA ĐIỆN TỬ ĐIỀU KHIỂN TỪ XA 5ASYSTEMS

Với tình hình tệ nạn xã hội đang diễn biến vô cùng phức tạp, chúng ta có thể đọc được rất nhiều thông tin đại chúng rất nhiều vụ trộm cắp xảy ra. Chính vì thế việc nâng cấp hệ thống an ninh cho ngôi nhà của bạn là điều vô cùng cần thiết, nếu như trước đây bạn thường sử dụng những loại ổ khóa thông thường thì bây giờ với việc ra đời của dòng sản phẩm khóa cửa điện tử điều khiển từ xa 5ASYSTEMS sẽ giúp cho việc bảo vệ tài sản của bạn được nâng cao hơn. Hôm nay hãy cùng Lesa tìm hiểu những ưu điểm của dòng sản phẩm này nhé!

Lesa